Hà Nội: Tel: 0435558567 - Mobile: 0972226336 - 0932225678

HCM: Mobile: 0972226336 - 0932225678

Hotline: Tổng đài miễn phí toàn quốc: 0932225678 – 0972226336
update bởi babylon trong Tin tức
Visa du học Pháp
Bạn đang gặp phải khó khăn trong Thủ tục xin visa du học Pháp? Bạn đang cần tìm địa chỉ chuyên Tư vấn xin visa du học Pháp có uy tín? Hãy nói với những luật sư tài ba của Himalaya rằng bạn đang gặp phải khó khăn ở khâu thủ tục nào qua Hotline 093.222.5678- 097.222.6336, với kinh nghiệm dày dặn của các luật sư, chuyên viên tư vấn hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng tư vấn cũng như phong cách làm việc của đội ngũ nhân viên chúng tôi. Hãy liên hệ với Himalaya qua hotline để có được những dịch vụ tư vấn tốt nhất.
 

1. Hệ thống đào tạo đại học tại Pháp.


Ngay từ bây giờ, Giáo dục đã vượt ra khỏi các biên giới, các ngôn ngữ và các nền văn hoá. Các chương trình đào tạo trên thị trường quốc tế không ngừng được tăng cường và ngày càng trở nên hiệu quả và dễ tiếp cận hơn. Nước Pháp là một trong những nước có thế mạnh trong lĩnh vực này. Mỗi năm Pháp tiếp nhận gần 1500 sinh viên Việt Nam - số lượng này tăng liên tục - và không dưới 150 hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa các trường đại học Pháp và Việt Nam. Nếu bạn được học bổng thì việc làm visa sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Có hai hệ đào tạo khi du học Pháp: dài hạn và ngắn hạn.

Hệ đào tạo dài hạn: Được chia thành ba giai đoạn với các văn bằng: DEUG, Licence, Maitrise,DESS, hoặc DEA và Doctorat. Mục tiêu đào tạo: mục tiêu truyền thống của các hệ đào tạo dài hạn đại học là đào tạo cán bộ giảng dạy và nghiên cứu.Tuy nhiên, các trường đại học cũng như các chương trình đào tạo cán bộ chuyên nghiệp với các môn học có tính thực hành cao đặc biệt là các chương trình MST,MSG,IUP,DESS.

Hệ đào tạo ngắn hạn: Các chương trình đào tạo ngắn hạn cho phép đạt được các bằng BTS (trung cấp kỹ thuật) hoặc DUT (cao đẳng kỹ thuật) sau hai năm đào tạo và một hoặc hai tháng thực tập. Mục đích đào tạo: Các khoá học chuyên nghiệp này đào tạo kỹ thuật viên, cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp. Sau khi ra trường các sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học năm thứ ba hệ dài hạn đặc biệt là các sinh viên DUT vì chương trình đào tạo này gần với hệ đại cương hơn so với chương trình BTS.


2. Điều kiện du học Pháp


- Điều kiện du học Pháp nếu bạn sang Pháp du học một chương trình nào đó bằng tiếng Pháp, bạn phải có TCF (hoặc có bằng song ngữ Pháp, hoặc có chứng chỉ DELF mới trình độ C) để xin giấy ghi danh trước.
- Nếu bạn sang Pháp học một chương trình nào đó bằng tiếng Anh, bạn cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hay IELTS) để xin giấy ghi danh trước.
- Cũng có trường yêu cầu bạn có một trình độ nhất định về tiếng Pháp. Nếu bạn sang Pháp chỉ để học tiếng, thì bạn có thể xin vào các trung tâm dạy tiếng độc lập. Các trung tâm này có khóa mới mở hàng tuần.
- Nếu mục đích của bạn là theo học một trường và chuyên ngành nào đó, bạn nên học tiếng ở trung tâm dạy tiếng trực thuộc trường mà bạn sẽ theo học khóa học chính (khai giảng thường vào tháng 9 và tháng 12).
- Đăng kí học đại học năm thứ nhất phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1, cần có TCF, DELF hoặc dự kì thi vào cuối tháng 2 tại ĐSQ Pháp (trong vòng ba tiếng, nghe hiểu, đọc hiểu và viết luận). Bạn được đăng kí vào 2 trường ĐH, trong đó chỉ được 1 trường ở Paris.
- Đối với các ngành học về kiến trúc và kĩ thuật, bạn cần phải nộp cả tranh vẽ để thể hiện năng khiếu để nhà trường xét tuyển trước ngày 15/1, bạn phải dưới 26 tuổi.
- Đối với các trường y và dược : bằng của VN không được chấp nhận, bạn phải sang học lại từ đầu.
- Đối với các trường lớn : kết quả học tập ở VN phải đạt loại tốt, phải học hai năm dự bị hoặc có thể được tuyển thẳng nếu bạn đang học đại học năm thứ ba.
- Đăng kí học thạc sĩ hay tiến sĩ, cần theo dõi chặt chẽ yêu cầu tuyển sinh của từng trường.
 

3. Hồ sơ làm visa đi du học pháp bao gồm:

Visa du học Pháp
- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký.
- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất.
- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.
- Đối với công dân Việt nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu.
- Giấy khai sinh công chứng (bản gốc + bản sao + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
- Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển của một trường học pháp (bản chính + bản sao)
- Thư đảm bảo tài chính của cha mẹ (bản chính + bản sao) + bản dich sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
- Bảng lương 6 tháng gần nhất của bố (bản gốc + bản sao + bản dịch)
- Bảng lương 6 tháng gần nhất của mẹ (bản gốc + bản sao + bản dịch)
- Chứng nhận nơi ở (bản gốc + bản sao) :
- Nếu thuê nhà : hợp đồng thuê nhà
- Nếu chỗ ở được cho ở nhờ : giấy xác nhận viết tay của chủ nhà và bản sao CMT Pháp hoặc thẻ lưu trú
- Nếu ở ký túc xá : xác nhận của ký túc xá
- Các trường hợp khác: thu giải trình
- Đặt vé máy bay khứ hồi ( chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).
- Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).
Lưu ý
- Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa thu nốt 30% còn lại.
- Không xuất hóa đơn VAT.
- Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.
- Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.
 

4. Himalaya hỗ trợ quý khách làm thủ tục xin visa du học Pháp:


- Himalaya tiến hành kiểm tra, đánh giá tính pháp lý các giấy tờ của khách hàng;
- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc làm visa Pháp, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Himalaya sẽ tiến hành soạn hồ sơ Làm visa đi Pháp cho khách hàng;
- Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ Làm visa đi Pháp cho khách hàng;
- Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện nhận Visa đi Pháp cho khách hàng.